GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG

THCS VÕ THỊ SÁU-THỊ TRẤN BẢY NGÀN

1. Lịch sử hình thành trường THCS Võ Thị Sáu

Tên trường (theo quyết định mới nhất): Trường THCS Võ Thị Sáu

Tên trước đây: Trường THCS Tân Hòa I

Cơ quan chủ quản: Phòng Giáo dục và Đào tạo Châu Thành A

Trường THCS Võ Thị Sáu thuộc thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang là một trường tương đối lớn nằm cạnh UBND thị trấn Bảy Ngàn. Trường THCS Võ Thị Sáu trước kia là trường cấp THCS Tân Hòa I được thành lập năm 1973 sau đó được đổi tên thành THCS Võ Thị Sáu năm: 2010

 

Theo Quyết định số  1831/ /QĐ-UBND ngày 06 tháng 8 năm 2010 của Chủ tịch UBND huyện Châu Thành A. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, được sự quan tâm lãnh đạo và giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và Phòng GD&ĐT Châu Thành A, hiện nay với tổng diện tích mặt bằng của nhà trường là 3516m2, cơ sở vật chất tương đối khang trang, đầy đủ bảo đảm yêu cầu cho công tác dạy và học tại trường.

2. Những điểm nổi bật

Trong quá trình hoạt động trường luôn luôn đạt những thành tích cao về nhiều mặt nhất là chất lượng giảng dạy và học tập, phong trào thể dục thể thao, bên cạnh đó nhà trường cũng đã tạo những truyền thống tốt đẹp như: Truyền thống hiếu học, truyền thống chọn nghề dạy học.

Toàn thể giáo viên công nhân viên đều có ý thức trách nhiệm cao, yêu nghề mến trẻ, có năng lực nhiệt tình với sự nghiệp giáo dục

Trường cũng được UBND huyện, UBND xã và Phòng Giáo dục Đào tạo Châu Thành A, quan tâm nhờ đó đã tiếp thêm sức mạnh cho trường vươn lên hoàn thành nhiệm vụ. Nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến và Lao động xuất sắc, năm học 2011-2012 về phong trao thi đua trường đạt giải nhì cấp tỉnh và được tặng bằng khen và cờ thi đua đơn vị.

Trường THCS Võ Thị Sáu – ngôi trường tự hào mang tên người thiếu nữ quê hương đất đỏ anh hùng, hòa trong niềm vui chung lớn lao của toàn quân toàn dân và để tưởng nhớ người nữ anh hùng đã hiến dâng tuổi thanh xuân của mình cho độc lập tự do của đất nước, trường vinh dự được mang tên gọi đầy ý nghĩa: Trường THCS Võ Thị Sáu.

Trải qua những năm chống Mỹ ác liệt, cả nước cùng hăng say xây dựng chủ nghĩa xã hội, từ những năm 2000 cơ sở vật chất của nhà trường bắt đầu được cải tạo cùng với sự nỗ lực của cả tập thể sư phạm, chất lượng giáo dục của nhà trường theo đó không ngừng được đẩy mạnh. Đặc biệt từ những năm 2008 trở lại đây, nhiều bộ môn của các khối lớp đi thi học sinh giỏi cấp quốc gia; đoàn thể nhà trường liên tục đạt nhiều thành tích nổi trội. Trình độ chuyên môn của đội ngũ giáo viên nhà trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn, các thầy cô giàu tâm huyết, yêu nghề mến trẻ, có ý thức học tập và rèn luyện, trau dồi năng lực chuyên môn nghề nghiệp, đạo đức nhà giáo. Nhiều thầy cô giáo được công nhận danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, dự bài giảng đạt cấp quốc gia.

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Trường THCS Võ Thị Sáu đã có một cơ ngơi khang trang với diện tích 3516m2, 12 phòng học, các phòng học bộ môn, thư viện, phòng tin học và phòng giáo viên đảm bảo phục vụ tốt nhất cho hoạt động giáo dục và dạy học.

Đáp lại lòng mong mỏi của quí lãnh đạo, của nhân dân trên địa bàn, và các xã xung quanh, các thầy cô đã không ngừng phấn đấu, hết sức nỗ lực vươn lên hết sức mình để xứng đáng với ngôi trường mang tên Võ Thị Sáu.

Nhìn lại quá trình phát triển và trưởng thành, với biết bao đóng góp, cống hiến của các thế hệ nhà giáo. Cũng chính từ mái trường này nhiều nhà giáo đã trưởng thành hiện đang là cán bộ quản lý của ngành giáo dục Tỉnh, biết bao thế hệ học sinh đã trưởng thành từ mái trường thân yêu, các sở - ban- ngành của Tỉnh, các doanh nghiệp thành đạt và các phòng ban của tỉnh; niềm tin tưởng của các bậc phụ huynh học sinh ngày càng được nhân lên, bền vững. Trường THCS Võ Thị Sáu đã đạt được nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý:

- Liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc;

- Một nhà giáo được bộ giáo dục tặng bằng khen;

- Nhiều nhà giáo được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và nhiều bằng khen cấp tỉnh.

* Đặc biệt những năm gần đây chất lượng giáo viên và học sinh giỏi, có nhiều biến đổi vượt trội.

- Năm học: 2009-2010 học sinh đạt giải cấp quốc gia phần mềm sáng tạo và Tin học trẻ.

- Năm học: 2010-2011 học sinh đạt giải cấp quốc gia phần mềm sáng tạo.

- Năm học: 2011-2012 học sinh đạt giải cấp quốc gia phần mềm sáng tạo.

- Năm học: 2011-2012 giáo viên đạt giải cấp quốc gia về bài giảng Elearning

- Năm học 2017-2018 học sinh đạt giải cấp quốc gia TTNST.

- Năm học 2018-2019 nghiên cứu khoa học dự cấp quốc gia.

- Năm học 2018-2019 nhận 02 giải đặc biệt do các trường Đại học trao tặng.

- Năm học 2018-2019 có 02 học sinh đạt giải nhất Toàn quốc Tin học trẻ.

Có thể nói nhiều năm đã trôi qua, trước bao thăng trầm lịch sử, Trường Tân Hòa I ngày ấy và giờ đây là THCS Võ Thị Sáu vẫn vững vàng và phát triển mạnh mẽ, đóng góp một phần không nhỏ trong sự nghiệp trồng người vẻ vang. Nhiều thế hệ học sinh đã, đang và sẽ có mặt trên mọi nẻo đường của đất nước góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Chúng ta nhìn lại quá khứ để tự hào và hướng về tương lai để tiếp tục dựng xây, phấn đấu. Trong niềm vui chung của thầy và trò nhà trường, xin trân trọng bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến các cấp lãnh đạo đã luôn quan tâm, tạo điều kiện mọi mặt cho nhà trường không ngừng được phát triển, hoàn thiện; các thế hệ thầy, cô - những người đã và đang lặng thầm cống hiến sức mình cho mái trường Võ Thị Sáu thân yêu. Cảm ơn các thầy cô, các em học sinh đã nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, góp phần làm rạng danh mái trường này!

Bảy Ngàn, ngày 20 tháng 8 năm 2019

BAN GIÁM HIỆU